Hoàn thiện mối quan hệ pháp lý cơ bản giữa Nhà nước và công dân trong điều kiện đổi mới ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Văn Động (Chính trị, 1997)
Gồm ba chương về đặc điểm và những nguyên tắc của mối quan hệ pháp lý cơ bản giữa nhà nước và công dân, quá trình phát triển và thực trạng của mối quan hệ pháp lý cơ bản giữa nhà nước và công dân, phương hướng đổi mới và hoàn thiện mối quan hệ pháp lý cơ bản giữa nhà nước và công dân