Hệ thống thông tin y tế - Nguyễn, Đức Thuận (Bách khoa Hà Nội, 2006)
Cấu trúc và nguyên lý vận hành của hệ thống PACS; Các chuẩn công nghiệp dùng trong thông tư y tế gồm chuẩn HL7 cho dữ liệu văn bản, chuẩn DICOM cho dữ liệu hình ảnh; Các ứng dụng và hướng phát triển của hệ thống. Phần phụ lục có giới thiệu một số chương trình phần mềm về HL7 và DICOM