An toàn bức xạ, an toàn điện trong y tế - Hoàng, Ngọc Liên (Khoa học và kỹ thuật, 2003)
Giới thiệu cấu trúc của nguyên tử; Phóng xạ và hoạt độ phóng xạ; Vật lí bức xạ; Hiệu ứng sinh học của bức xạ; bảo vệ an toàn trong bức xạ. Các khái niệm chung về an toàn điện, các hiệu ứng sinh học của dòng điện đối với cơ thể người