Nhập môn xử lý ảnh số - Lương, Mạnh Bá (Khoa học và kỹ thuật, 1999)
Giới thiệu các giai đoạn cơ bản trong xử lý ảnh, các thành phần của một hệ xử lý ảnh số bằng máy tính, quá trình thu nhận ảnh, cách lấy mẫu và lượng tử hoá ảnh, các kiểu tệp dùng lưu trữ ảnh...