Phân tích thiết kế hướng đối tượng bằng UML : Thực hành với Rational Rose - Đặng, Văn Đức (Giáo dục, 2002)
Trình bày khái quát về mô hình và mô hình hoá; các bước xây dựng hệ thống phần mềm và tầm quan trọng của phương pháp hướng đối tượng. Giới thiệu ngôn ngữ chuẩn công nghiệp UML, trình bày kỹ thuật mô hình hoá, kiến trúc hệ thống và cài đặt bằng ngôn ngữ lập trình