Các bộ cảm biến trong kỹ thuật đo lường và điều khiển - Đào, Văn Tân; Nguyễn, Văn Hòa; Phạm, Thượng Hàn; Võ, Thạch Sơn (Khoa học và kỹ thuật, 2001)
Khái niệm cơ bản về bộ cảm biến. Nguyên lý làm việc, cấu tạo, đặc tính cơ bản, các mạch đo và ứng dụng của bộ cảm biến trong các hệ thống đo lường, điều khiển như: bộ cảm biến quang, cảm biến nhiệt độ..