Giáo trình lý luận chung về nhà nước và pháp luật - Hoàng, Thị Kim Quế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Trình bày đối tượng, phương pháp nghiên cứu lý luận chung về nhà nước và pháp luật, lý luận chung về nhà nước và nhà nước xã hội chủ nghĩa, về pháp luật và pháp luật xã hội chủ nghĩa; xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân; thực hiện pháp luật, vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý...