Giáo trình Nguyên lý hệ điều hành - Hồ, Đắc Phương (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển của hệ điều hành. Trình bày cách sử dụng hệ điều hành, cấu trúc hệ điều hành. Tìm hiểu quá trình hình thành tiến trình, quản lý thiết bị, quản lý bộ nhớ, bộ nhớ ảo, hệ thống file và chương trình cài đặt kiểm soát hệ điều hành