Giáo trình lịch sử nhà nước và pháp luật Việt Nam (Công an Nhân dân, 2016)
Trình bày sự hình thành nhà nước và pháp luật đầu tiên ở Việt Nam. Quá trình hình thành và phát triển nhà nước và pháp luật Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử như thời Bắc thuộc, các triều đại Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê sơ, thời kỳ nội chiến phân liệt, thời nhà Nguyễn