Giáo trình công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến : Radio frequency Identification Technology - Nguyễn, Văn Hiệp (Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Giới thiệu tổng quan về công nghệ nhận dạng bằng sóng vô tuyến RFID. Những nguyên lý cơ bản của hệ thống RFID, giao thức tag, giao thức reader, RFID middleware, công nghệ giao tiếp trường gần NFC, ưu điểm, hạn chế và ứng dụng của công nghệ RFID...