Giáo trình năng lượng tái tạo và sự phát triển bền vững - Nguyễn, Thế Bảo (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2018)
Trình bày nguyên lý, tính toán thiết kế hệ thống các nguồn năng lượng tái tạo và sự phát triển bền vững: Năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện, năng lượng địa nhiệt, năng lượng sinh học, năng lượng đại dương