Hóa học nước - Lâm, Ngọc Thụ (Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, 2006)
Trình bày các lĩnh vực của hoá nước, dung môi nước, các hợp chất hoà tan. Cân bằng cacbonat hoà tan. Chu trình, sự điều chỉnh, vai trò sinh học của kim loại vết. Quá trình quang học, tương tác hạt - hạt, chất keo, đông tụ và lọc. Thành phần hoá học của nước tự nhiên