Trần Đức Khâm cuộc đời và sự nghiệp : Hồi ký (Văn hoá thông tin, 2008)
Cuốn sách gồm tám phần nói về cuộc đời, sự nghiệp tác giả Trần Đức Khâm từ những ngày còn đi học, đi làm và trở thành chuyên gia thủy lợi góp phần cải tạo đất phèn, giải quyết vấn đề ngập lụt, xâm nhập mặn ở Đồng Bằng sông Cửu Long, tưới cho vùng Tây Nguyên và và thủy điện cho toàn miền Nam