Kỹ năng luyện dịch Tiếng Anh từ trung cấp đến nâng cao - Lê, Minh Cẩn (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2006)
Giải thích ngữ nghĩa trong từng ngữ cảnh; nhấn mạnh đến tu từ, bút pháp; phân tích và minh họa các điểm ngữ pháp quan trọng; bài dịch mẫu