Những câu chuyện thành bại trong cuộc sống. - Anh Sơn (Nxb. Hà Nội, 2006)
Phân tích các mưu thuật của Gia Cát Lượng trong việc lãnh đạo và sử dụng những người hiền tài cũng như việc đối nhân xử thế hết mực quân tử, đúng mực giúp ông quản lý xã hội thành công.