Chàng Lía - từ góc nhìn văn hóa dân gian - Trần, Thị Huyền Trang (Văn hoá thông tin, 2014)
Trình bày nội dung về Lía trong bối cảnh lịch sử - văn hóa Đàng trong. Nguồn tư liệu dân gian về Lía. Nhân vật Lía nhìn từ văn hóa dân gian. Ảnh hưởng của Lía trong đời sống dân tộc.