Sử thi thần thoại Mường - Trương, Sĩ Hùng (Văn hoá thông tin, 2014)
Giới thiệu sử thi thần thoại Mường qua cái nhìn bạn đọc. Nội dung thần thoại và giá trị nội dung nghệ thuật của sử thi thần thoại Mường.Tìm hiểu quá trình diễn xướng của thần thoại và sử thi Mường. Đẻ đất đẻ nước là sử thi thần thoại.