Thuần phong mỹ tục phụ nữ Quảng Bình - Đặng, Thị Kim Liên (Văn hoá thông tin, 2014)
Trình bày những nét đẹp trong đời sống văn hóa, về phong tục tập quán sinh sống và làm ăn; nghề nghiệp, sinh hoạt văn hóa hội hè, hát hò, ca múa và trò chơi dân gian; tục ăn trầu, hút thuốc, nhuộm răng của phụ nữ Quảng Bình. Người mẹ giáo dục và truyền dạy thuần phong mỹ tục dân tộc cho con cái.