Cao dao người Việt. - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2015)
Trình bày nội dung về lao động và nghề nghiệp. Sinh hoạt văn hóa, văn nghệ.Những lời bông đùa, khôi hài, giải trí. Những nối khổ, cảnh sống lầm than. Thói hư tật xấu và các tệ nạn xã hội. Kinh nghiệm sống và hành động.