Truyện nàng Nga - Đạo hai mối : Bản tình ca tiêu biểu của dân tộc Mường - Cao, Sơn Hải, (Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu những điều nhận biết về tác phẩm nàng Nga - đạo hai mối và nội dung cụ thể của tác phẩm về một mối tình đẹp và những khát vọng vươn tới được tái hiện hình ảnh xứ sở và xã hội mường một cách chân thực sinh động